Mới đây, Youtube đã có những chính sách mới chặt chẽ hơn đối với các đối tác và gia tăng yêu cầu với các kênh/ người sáng tạo nội dung, buộc họ phải đáp ứng những yêu cầu mới này thì mới có thể kiếm tiền.

Theo đó, để có thể bật tính năng kiếm tiền (và đính kèm quảng cáo trên Video), một kênh Youtube buộc phải có hơn 4.000 giờ xem video trong vòng 12 tháng trước và có tối thiểu 1.000 người theo dõi.

YouTube cũng sẽ áp dụng chính sách bắt buộc này với các kênh video có sẵn từ 20/2, đồng nghĩa những kênh không đáp ứng đủ yêu cầu sẽ không thể kiếm tiền.

Một vài năm gần đây, Youtube liên tục gặp phải những rắc rối và những phàn nàn của các nhà quảng cáo về việc nội dung của họ xuất hiện theo cách không mong muốn trên các nội dung kém phù hợp trên YouTube. Ít nhất đã 2 lần Youtube bị các nhà quảng cáo tẩy chay vào năm ngoái và YouTube liên tục xin lỗi, hứa sẽ khắc phục vấn đề. Họ đã đưa ra một số giải pháp và đây là một trong số đó. Cuối năm ngoái, họ cắt tính năng kiếm tiền của hàng loạt kênh YouTube lớn với nội dung hướng đến trẻ em.

Với những chính sách mới này, chắc chắn sẽ khiến những kênh mới hoặc kênh nhỏ gặp khó hơn trong việc kiếm tiền trên nền tảng này. YouTube cho hay đây là bước đi quan trọng để giúp họ có nhiều thời gian hơn để kiểm soát nền tảng của mình, loại trừ những “hành động xấu”. Youtube cho biết “Chúng tôi đưa ra chính sách mới này sau khi phân tích và đàm thoại với những người sáng tạo nội dung như các bạn”. “Họ cho phép chúng tôi nâng cao đáng kể khả năng của mình để xác định những nhà sáng tạo đóng góp tích cực vào cộng đồng, giúp tăng quảng cáo của họ và tránh các hành động xấu”.

Mới đây, Youtube cũng đã thẳng tay trừng trị “ngôi sao hái ra tiền” của họ, Logan Paul, khi đăng video về xác người đàn ông tự tử lên kênh của mình. YouTube đã thẳng tay cấm vận Paul xuất hiện trong những bộ phim sắp tới của kênh. Đồng thời, hãng cũng tăng nhân sự kiểm duyệt cho nững video nằm trong chương trình Google Preferred. Các nhà quảng cáo, khi tham gia vào chương trình này, sẽ không phải lo lắng quảng cáo của mình xuất hiện trên những video như của Logan Paul.